GIẤC NGỦ VỚI BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Tiểu đường và giấc ngủ là một trong những thành phần quan trọng nhất khi nói đến quản lý và điều trị bệnh tiểu đường. Giấc ngủ cũng quan trọng trong cải thiện sức khỏe tổng thể chung của bạn. Hiện nay tầm quan trọng của giấc ngủ chưa được đánh giá đúng mức.

Hầu hết mọi người chỉ tập trung vào dinh dưỡng và tập thể dục. Giấc ngủ ngon có lẽ chỉ là một phần phụ khi nói đến việc cải thiện sức khỏe. Điều này hoàn toàn sai và bạn sẽ hiểu ngay tại sao giấc ngủ lại vô cùng quan trọng đối với việc đảo ngược bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ sau một đêm một đêm mà bạn có một giấc ngủ không ngon Điều đó có nghĩa là có thể bạn chỉ ngủ được năm giờ liên tục. Độ nhạy của thụ thể insulin thấp hơn nhiều và lượng đường trong máu cao hơn tới 48%

.

Thực tế là chỉ sau một đêm ngủ không ngon giấc, mọi người đều có lượng đường trong máu cao hơn, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường. Vậy thiếu ngủ hay giấc ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

Hãy tưởng tượng giấc ngủ của bạn giống như một giai đoạn trẻ hóa cho cơ thể của bạn. Cơ thể bạn chỉ phục hồi các tổn thương gây ra từ sự căng thẳng, những độc tố mà bạn tiếp xúc trong ngày khi bạn ngủ. Vì vậy giấc ngủ là cơ chế tự nhiên của cở thể để hồi phục và trẻ hóa.

Nếu chúng ta không ngủ đủ giấc hoặc cải thiện chất lượng giấc ngủ thì chúng ta sẽ phải gánh chịu hậu quả, cơ thể của chúng ta không thể phục hồi một cách nhanh nhất.

CẦN NGỦ BAO NHIÊU TIẾNG 1 NGÀY ĐỂ CẢI THIỆN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG?

1 ngày 1 bệnh nhân tiểu đường cần ngủ tối thiểu là 6h, mức lý tưởng là 7-8h/ngày

11  MẸO TỐT NHẤT ĐỂ CẢI THIỆN GIẤC NGỦ

Mang không khí trong lành vào phòng ngủ của bạn trước khi ngủ. Mở cửa sổ khi ngủ. Nhiệt độ cao không buộc cơ thể chúng ta sản sinh ra nhiệt cơ thể, do đó quá trình trao đổi chất của chúng ta bị chậm lại và việc quản lý lượng đường trong máu của chúng ta bị giảm hiệu quả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng trước khi ngủ mở cửa sổ để không khí trong lành tràn vào để bạn có thể ngủ trong một bầu không khí rất sảng khoái se se lạnh

 

Sau đó, bạn cũng nên tắt tất cả đèn và đóng rèm. Điều này là do trung tâm điều tiết giấc ngủ của chúng ta trong não có sự kết nối mật thiết đến đôi mắt của chúng ta. Và khi đôi mắt của chúng ta bị ánh sáng chiếu vào, giấc ngủ của chúng ta sẽ bị gián đoạn vì chúng ta nghĩ rằng nó vẫn còn ánh sáng ban ngày bên ngoài. Đó là lý do tại sao một điều rất quan trọng là chúng ta nên tắt tất cả đèn và đóng bất kỳ rèm che nào để làm cho căn phòng tối nhất có thể.

Bạn cũng nên tắt tất cả các thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại di động, máy tính…. Các sóng điện từ được tạo ra bởi các thiết bị điện tử này có hại cho sóng điện từ của bộ não chúng ta. Vì vậy, chúng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Trước đó, bạn nên đặt điện thoại của mình ở chế độ trên máy bay. Bởi vì nếu bạn tắt điện thoại và không đặt nó ở chế độ trên máy bay, nó sẽ vẫn tạo ra sóng và cố gắng nhận tín hiệu di động.

 

 

 

Đầu tư vào một tấm nệm cứng chất lượng cao để cơ thể bạn có được giấc ngủ cần thiết. Và mặc dù có vẻ đắt nhưng những tấm nệm này sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

 

 

Hãy dành 10-40’ hoặc nhiều hơn trước khi ngủ để thiền, đọc sách, thực hành lòng biết ơn. Một thói quen trước khi đi ngủ nói với não của bạn đó là thời gian để chuẩn bị cho giấc ngủ, điều này giúp bạn tăng cường chất lượng giấc ngủ

 

 

.

 

Tránh kích thích quá mức ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ. Điều này bao gồm việc đọc bất kỳ tiểu thuyết nào có thể khiến bạn hứng thú hoặc xem một bộ phim hành động hoặc kinh dị phim hay xem tin tức. Hãy tránh mọi thứ kích thích quá mức điên cuồng chỉ vì não của bạn cần ngừng hoạt động và không bị kích thích nhiều hơn sau một ngày vất vả.

Tránh uống rượu hoặc caffein sau 6 giờ chiều. Nếu không, bạn sẽ khó ngủ hoặc thậm chí nếu bạn có thể đi ngủ chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ bị giảm xuống đáng kể.

Không nên ăn ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ vì rất khó có được giấc ngủ sâu khi bạn ăn no. Đừng tham gia một bữa tối thịnh soạn mà bạn khó có thể di chuyển sau đó, hãy ăn tối nhẹ ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ.

Và cũng đừng uống quá nhiều nước vì nếu không bạn có thể thức dậy vào nửa đêm và bạn phải đi vệ sinh. Vì vậy, sau khi uống sau khi ăn tối của bạn hai giờ trước khi đi ngủ uống một chút nước trước khi ngủ 1h.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn ngủ nghiêng về: bên trái, tuần hoàn của bạn được tăng cường và giấc ngủ của bạn chất lượng được tăng mạnh. Nếu bạn ngủ nghiêng về bên trái, giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn và trẻ hóa hơn rất nhiều.

 

 

 

Liệu pháp NO cũng giúp bạn tăng cường giấc ngủ đáng kể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *